Thứ Bảy, 14 tháng 11, 2015

Cùng tớ vào bếp nào, với những ngày đầu tuần chúng ta thường bận rộn với công việc nhưng không vì thế mà chúng ta lỡ từ bỏ những món ăn yêu thích bổ dưỡng cho cả gia đình nhé. Hãy để tuần mới của gia đình bạn bắt đầu thật hứng khởi và sôi động với thực đơn giàu dinh dưỡng từ canh non táo đỏ và trứng cuộn tôm ngon lạ nhé này nhé !!
  1. Sườn non nấu rau củ
    Nguyên liệu chuẩn bị:
    – Sườn non: 300 gam, hành lá, rau mùi cắt nhỏ
    – Táo đỏ: 50 gam, cà rốt: 1 củ, ngô ngọt: 1 trái
    – Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, bột ngọt
    Cách chế biến:
    – Sườn non rửa sạch, chặt khúc vừa ăn, luộc sơ rồi ướp chút gia vị.
    – Táo đỏ ngâm nở, rửa sạch bụi. Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa rồi cắt lát.
    – Ngô ngọt lột vỏ, cắt khúc khoảng 3 cm.
    – Cho vào nồi hầm. Sườn mềm, cho ngô ngọt, táo đỏ vào.
    – Ngô chín, bạn thả cà rốt vào, nêm gia vị cho vừa ăn, đợi canh sôi thì tắt bếp.
    canh sườn non táo đỏ
  2. Trứng cuộn tôm
    Vị giác gia đình sẽ bị chinh phục ngay khi nhìn thấy món trứng cuộn tôm này thôi.
    Nguyên liệu chuẩn bị:
    – 300 gam tôm tươi, trứng gà: 2 quả
    – Thịt xay hoặc giò sống: 100 gam
    – 1 ít hạt ngô tươi, 1 mẩu cà rốt, hành lá thái nhỏ, tinh bột ngô, lá rong biển loại lớn
    Cách chế biến:
    – Cà rốt cắt hạt lựu. Mang cà rốt và ngô ngọt đi luộc chín.
    – Tôm tươi lột vỏ, xay nhuyễn. Trộn đều tôm, giò sống với cà rốt, ngô ngọt, hành lá.
    – Đánh tan trứng gà với bột ngô, nước rồi mang trứng đi tráng mỏng.
    – Cắt miếng trứng thành hình vuông giống miếng rong biển.
    – Đặt miếng rong biển lên trên miếng trứng, trải đều phần nhân tôm thịt lên trên.
    – Cuộn tròn chúng lại như cuộn sushi rồi mang miếng trứng cuộn tôm đi hấp chín.
    trứng cuộn tôm
  3. Cải ngồng xào tỏi
    Sự kết hợp đậm đà giữa vị ngọt, vị đắng giòn của ngồng cải với mùi vị của tỏi phi sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm nhà bạn.
    Nguyên liệu chuẩn bị:
    – Ngồng cải: 1 bó
    – Tỏi: 1 củ bằm nhỏ
    – Gia vị: Muối, hạt nêm
    Cách chế biến:
    – Ngồng cải bỏ bớt lá, rửa sạch.
    – Luộc sơ cải ngâm nhanh vào nước đá lạnh để ngồng cải giòn, xanh.
    – Phi thơm tỏi bằm, cho ngồng cải vào, nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.
    cải ngồng xào tỏi
Không tốn quá nhiều thời gian, nguyên liệu lại đơn giản, dễ tìm, bạn chỉ cần trổ tài một chút là cả gia đình đã có ngay bữa cơm ngon miệng rồi đấy.
Chúc bạn thành công!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Cười Mỗi Ngày

HÀI VUI NHỘN
Được tạo bởi Blogger.

Bí Quyết

Làm đẹp

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Người theo dõi

Mẹo vặt

Cuộc sống

Tâm sự

Teen

Bạn Nên Biết

Pages

Nguyễn Thị Kim Tuyến

Đăng kí xem video

Họ và tên:
Email:
Lời nhắn:

Bài đăng phổ biến

Text Widget