Món canh cá nấu măng tươi với vị thanh mát, chua nhẹ, sẽ khiến bữa cơm của bạn vô cùng hấp dẫn và ngon miệng. Cùng học cách làm món canh cá nấu măng tươi với công thức dưới đây nhé!
Nguyên liệu:
- Cá chép hoặc cá rô phi 600g
- Măng chua 300g
- Cà chua chín 3 quả
- Hành tươi, thì là
- Hành tím
- Gia vị
Bước 1
Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Hành tím, hành khô nhặt sạch, thái nhỏ.
Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Hành tím, hành khô nhặt sạch, thái nhỏ.
Bước 2
Cá chép làm sạch, cắt ngang thân rồi ướp cùng chút muối, mì chính cho đậm đà.
Hành lá, thì là nhặt rửa sạch, cắt khúc khoảng 2cm.
Bước 3
Bắc nồi lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho hành tím vào phi thơm.
Bắc nồi lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho hành tím vào phi thơm.
Cho cà chua vào xào cùng, đảo đều đến khi cà chua hơi mềm thì cho măng tươi vào xào chung.
Nêm nếm với chút nước mắm, hạt nêm cho vừa ăn rồi đổ thêm nước vào đun cùng.
Bước 4
Thả cá đã ướp vào nồi, đậy vung đun khoảng 15-20 phút cho cá chín mềm.
Bước 4
Thả cá đã ướp vào nồi, đậy vung đun khoảng 15-20 phút cho cá chín mềm.
Thêm vài miếng cà chua sống vào nồi, rắc hành và thì là lên trên rồi tắt bếp.
Múc canh cá ra bát rồi ăn nóng.
Món canh cá nấu măng tươi với vị thanh mát, chua nhẹ đặc trưng, măng mềm và ngấm gia vị, thịt cá ngọt, thơm cực kì hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công với món canh cá nấu măng tươi thơm ngon nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét